Công An Thị xã Bến Cát tuyên truyền An toàn giao thông học đường

Thứ hai - 16/09/2019 09:32
Sáng ngày 16/09/2019, Công An Thị xã Bến Cát tuyên truyền An toàn giao thông và trao tặng 50 phần quà nón bảo hiểm cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học An Điền, công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) học đường luôn được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh Bình Dương quan tâm, chỉ đạo thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng. Nhờ đó, ý thức chấp hành ATGT trong học sinh đã được nâng lên rõ rệt.
Công An Thị xã Bến Cát tuyên truyền An toàn giao thông học đường
Đến dự có ông Nguyễn Minh Nhật - Thiếu tá - Phó đội trưởng - đội cảnh sát giao thông thị xã Bến Cát và ông Phạm Tiến Đức - Trung úy - Cán bộ độ cảnh sát giao thông cùng Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên với các em học sinh trong toàn trường.

Các em học sinh được trao tặng 50 nón bảo hiểm.
Năm 50 nón bảo hiểm trao tặng cho nhà trường
Những năm gần đây, vấn đề bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) học đường trên địa bàn Tỉnh Bình Dương luôn được các cấp chính quyền quan tâm. Với sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành chức năng, công tác này đã có nhiều chuyển biến tích cực. Từ nhiều năm nay, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương đã có nhiều văn bản chỉ đạo các nhà trường quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ và bảo đảm TTATGT; chấp hành các quy định khi tham gia giao thông. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT theo định kỳ hàng tháng trong các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, các hoạt động giáo dục NGLL...
Ông: Phạm Tiến Đức - Trung úy - Cán bộ đội CSGD tuyên truyền cho học sinh.
 Tham mưu với chính quyền địa phương chỉ đạo việc tham gia hỗ trợ giao thông tại các cổng trường; tiếp tục ký cam kết với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc những quy định khi tham gia giao thông.
Các em học sinh được trao tặng 50 nón bảo hiểm.
                 Thầy Trần Quang Kiệt - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trong nhiều năm qua, giáo viên và học sinh nhà trường không để xảy ra một vụ tai nạn giao thông nào”. Để làm được điều đó, nhà trường có rất nhiều biện pháp tuyên truyền tới tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã lập kế hoạch giáo dục ATGT rất cụ thể như:
- Lồng ghép nội dung về ATGT vào các buổi chào cờ đầu tuần, giờ sinh hoạt lớp và nhiều buổi học ngoại khóa.
- Nhà trường thường xuyên tổ chức thi tìm hiểu “Giao thông thông minh” trên Internet hoặc thi Tìm hiểu ATGT cho học sinh theo từng khối lớp.
- Tổ chức nhiều cuộc thi vẽ tranh phát động tháng ATGT.
- Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh ký cam kết thực hiện ATGT vào đầu năm học.
- Nhà trường có riêng một chương trình phát thanh “Măng non” về nội dung ATGT phát vào thứ 5 hàng tuần. Thành lập Đội xung kích ATGT để nhắc nhở, theo dõi, kiểm tra công tác bảo đảm ATGT trong nhà trường.
- Việc thực hiện ATGT được nhà trường đưa vào là một trong những tiêu chí chấm điểm thi đua của các lớp học.
- Sắp xếp giờ tan trường lệch giờ giữa các khối lớp tránh ùn tắc giao thông các giờ tan trường.
- Xây dựng cổng trường ATGT... Đặc biệt, nhà trường có biện pháp cụ thể như: qui định chỗ dừng xe cho CMHS từng khối lớp. Vẽ lối đi dành riêng cho học sinh trên vỉa hè.
- Nhà trường kết hợp GVCN kiểm tra chặt chẽ việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy của học sinh. Hướng dẫn học sinh xếp hàng và đưa học sinh đến vị trí quy định phụ huynh học sinh chờ đón học sinh.
- Bố trí lực lượng bảo vệ, lực lượng Đoàn viên làm nhiệm vụ chỉ dẫn giao thông khu vực cổng trường.
              Nhà trường còn phối hợp với chính quyền địa phương, công an Thị xã Bến Cát làm tốt công tác tuyên truyền ATGT học đường. Cùng kết hợp giải tỏa những người bán hàng rong trước trường để phụ huynh học sinh có chỗ đậu xe khi đến rước con em mình. Bên cạnh đó, về phía gia đình còn phải kí cam kết thực hiện tốt ATTT với nhà trường.