Học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thứ hai - 01/03/2021 09:14
Ngày 01-03, nhà trường yêu cầu học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà để phòng chống COVID-19.
Hoc sinh đi hoc lại
Nhà trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế.
Theo đó, trong thời điểm dịch COVID-19 có dấu hiệu phức tạp, các Phụ huynh  hạn chế hoạt động tập trung đông người. Nếu có tổ chức thì phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch, tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế.
Trong trường hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao, thì phải có sự phê duyệt của cơ quan y tế.
Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch, xà phòng. Nhà trường cũng xây dựng kế hoạch đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi đến trường.
Cụ thể, có phương án khử khuẩn định kỳ trường, lớp học, tuyên truyền thực hiện thói quen rửa tay, đặc biệt là đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Đặc biệt quan tâm những em có biểu hiện ho sốt, khó thở cần có biện pháp cách ly, phối hợp với cơ quan y tế xử lý kịp thời.