Đoàn công tác của Tỉnh ủy, Thị xã Bến Cát, Sở GD&ĐT, Phòng Giáo dục Đạo tạo và UBND xã An Điền đến kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19, công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết và chuẩn bị khai giảng năm học mới

Thứ bảy - 20/08/2022 04:10
Sáng ngày 19/8, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Lộc – UVBTV- trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với trường Tiểu học An Điền về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 và Phòng, chống dịch sốt xuất huyết và chuẩn bị khai giảng năm học mới. Tham dự đoàn kiểm tra ông Bùi Minh Thạnh – Bí thư Thị xã Bến Cát; Bà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Bến Cát. Ông Phạm Anh Dũng - Phó trưởng phòng, phòng Trung học - thường xuyên Sở GD&ĐT, Ông Nguyễn Phú Hải - Trường phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát. Ông Nguyễn Thanh Liêm - chủ tịch xã An Điền, ông Lê Hữu Đức - phó chủ tịch xã An Điền và cùng đại diện các ban ngành.

- Xây dựng và ban hành, triển khai chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn thị xã với mục tiêu: hoàn thành số vắc xin được phân bổ, tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vắc xin cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền, lực lượng y tế, công an, quân đội, người làm việc lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện tới cấp xã. Không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí.

- Phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo khẩn trương đẩy mạnh việc tiêm vắc xin cho lực lượng giáo viên và học sinh để chuẩn bị cho năm học 2022-2023 sắp tới.
Tuyên truyền, vận động người dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn. Chỉ đạo các Tổ phòng chống dịch cộng đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế; chủ động dự phòng, bố trí đủ phương tiện, vật tư, kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết; xử phạt các tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật….

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lộc – UVBTV- trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đánh giá cao những kết quả thị xã Bến Cát đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch, công tác tiêm phòng vắc xin Covid – 19 và công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid – 19 và tăng cường tổ chức các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Tác giả: Trần Quang Kiệt