Cuộc thi “Tiết kiệm điện trong trường học”

Thứ hai - 26/10/2020 10:22
Sáng ngày 26/10/2020 tại Trường Tiểu học An Điền vừa được Công ty Điện lực thị xã Bến Cát phối hợp với nhà trường tổ chức cuộc thi “Tiết kiệm điện trong trường học”, thu hút được sự đông đảo các em tham gia. Đây là hình thức tuyên truyền mới với mục đích nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho các em.
Cuộc thi “Tiết kiệm điện trong trường học”
Các em được ban tổ chức đọc các câu hỏi về tiết kiệm điện:
Những câu hỏi đơn giản xoay quanh việc sử dụng các thiết bị điện gia dụng sao cho an toàn và tiết kiệm đã được các em trả lời khá trôi chảy, chính xác. Đó là khi học bài xong ra khỏi phòng phải tắt đèn; khi học trên lớp trong giờ ra chơi phải tắt quạt, tắt điện; khi sử dụng quạt thì chỉ mở số nhỏ; ti vi nên tập trung xem 1 phòng và điều khiển nút tắt bằng tay, không dùng remote điều khiển từ xa; bàn là, điều hòa phải tắt nguồn khi không sử dụng… Hàng trăm cánh tay của các em học sinh giơ lên để giành quyền trả lời làm cho mỗi buổi tuyên truyền thực sự trở nên hấp dẫn và sôi động.

Nhiều câu trả lời của các em học sinh như tiết kiệm điện để bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện để không bị cắt điện hoặc rất đơn giản là tiết kiệm điện thì bố mẹ của em sẽ để dành tiền mua quần áo đẹp cho em... đã cho thấy rằng các em tuy nhỏ nhưng đã ý thức được việc tiết kiệm trong sử dụng điện.

Có thể nói, việc đưa giáo dục tiết kiệm điện vào trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho các em học sinh có ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả. Cách tiếp cận với những điều thực tế ít nhiều sẽ tác động đến nhận thức của các em học sinh, giúp các em có cái nhìn tích cực về bài học tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung. Bên cạnh đó các em chính là những người thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền rất hiệu quả đối với bố mẹ, bạn bè, anh chị với sức lan tỏa lớn.