TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 MỚI

Thứ tư - 09/06/2021 11:37
Sáng ngày 08/06/2021 đến ngày 11/06/2021 Các cô giáo khối 1 cùng BGH trường TH An Điền trong buổi tập huấn Online SGK lớp 1 đổi mới.
TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 MỚI
Các thầy cô giáo dạy lớp 1 của trường Tiểu học An Điền đã tích cực tham gia tập huấn online chương trình Giáo dục phổ thông mới. Mặc dù trước đó các thầy cô giáo cũng đã được tham dự một số chuyên đề và nghiên cứu, lựa chọn SGK lớp 1 nhưng đây là buổi tập huấn online quan trọng tập trung vào mục tiêu cốt lõi và những định hướng trọng tâm giúp giáo viên dạy tốt bộ sách. Bởi vậy, chúng tôi xác định mỗi giáo viên phải tập trung cao độ, lĩnh hội đầy đủ để đạt hiệu quả học tập cao nhất.
z2540296616305 7f502ad5e0f2dc32a8bc85a99274d239

Đối với giáo viên, đây là việc làm có thể vất vả giai đoạn đầu nhưng Bộ giáo dục đã tính toán để chương trình bồi dưỡng SGK nằm trong bồi dưỡng thường xuyên mà giáo viên phải làm để nâng cao chất lượng nghề nghiệp của mình. Vì vậy, giáo viên xem đây là quyền lợi nhưng đồng thời là vinh dự, trách nhiệm để chủ động với nhiệm vụ của mình.
Đợt tập huấn online SGK mới cũng là dịp để các giáo viên tiểu học chia sẻ các ý kiến góp phần nâng cao chất lượng triển khai và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Năm học 2021 - 2022, học sinh lớp 1 sẽ chính thức học theo chương trình GDPT đổi mới. Để hướng tới việc giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất, năng lực của một công dân toàn cầu đòi hỏi bản thân mỗi giáo viên  phải chủ động, sáng tạo tiếp nhận tinh thần đổi mới của nội dung chương trình SGK.
          Buổi tập huấn online SGK lớp 1 đã thành công tốt đẹp. Với mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”, tất cả giáo viên  chúng tôi mong muốn sẽ truyền tải thật tốt nội dung SGK mới cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước.